แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ

สถานที่ท่องเที่ยวพังงา

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีความงดงามของทิวทัศน์ชายฝั่งและทิวทัศน์เหนือผิวน้ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลน  

เกาะไข่

เกาะไข่เกาะไข่ เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในอ่าวพังงา มีด้วยกัน 3 เกาะคือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย  

เกาะยาวน้อย

เกาะยาวน้อยเกาะยาวน้อย เป็นเกาะที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสงบซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบธรรมชาติรักสงบเกาะนี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง  

เขาหน้ายักษ์

เขาหน้ายักษ์หากพูดถึง เขาหน้ายักษ์ หลายคนอาจไม่คุ้นเคยกับชื่อนี้เท่าใดนัก แต่ทว่าความสวยงามของน้ำทะเลและบรรยากาศของที่นี่ไม่เป็นรองใคร 

เกาะพระทอง

เกาะพระทองเกาะพระทอง ตั้งอยู่ที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา ห่างจากฝั่งประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในพังงาและใหญ่เป็นอันดับ 5 ของเมืองไทย  

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยงามใต้ทะเล ไม่ว่าจะเป็นปะการังนานาชนิ ทั้งปะการังผักกาด ปะการังสมอง 

สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต

หาดกะหลิม

หาดกะหลิมสถานที่ตั้ง : ทางทิศเหนือของหาดป่าตอง อำเภอกระทู้เป็นหาดเล็กๆ หาดทรายจะเป็นทรายปนหินก้อนเล็กๆ มีโขดหินและแนวปะการัง และมีที่พัก และร้านอาหาร 

หาดบางเทา

หาดบางเทาสถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกของจังหวัดภูเก็ต อำเภอถลางหาดบางเทา ชายหาดทรายสีขาว ทอดยาว 6 กิโลเมตร บนฝํ่งตะวันออกของเกาะภูเก็ต  

หาดกะรน

หาดกะรนสถานที่ตั้ง : อำเภอเมืองอยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีเพียงเนินเขาเตี้ย ๆ คั่นอยู่เท่านั้น แต่ถ้าจะไปที่กลางหาดกะรนและหมู่บ้านกะรน  

เกาะคอรัล (เกาะเฮ)

เกาะคอรัล (เกาะเฮ)สถานที่ตั้ง : ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ตเกาะคอรัล หรือที่รู้จักกันว่า เกาะเฮ ตั้งอยู่ที่ตอนใต้ของเกาะภูเก็ต 

ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่

ถนนคนเดินภูเก็ต หลาดใหญ่เย็นวันอาทิตย์ใครอยากหาที่เที่ยวภูเก็ตแบบชิลล์ ๆ ดีทั้งบรรยากาศและอาหารภูเก็ต ต้องไม่พลาดแวะมาเดินเล่นที่ตลาดนัดภูเก็ตชื่อดัง 

เมืองภูเก็ต ตึกชิโน-โปรตุกิส

หาดกะรนสถานที่ตั้ง : อำเภอเมืองอยู่ถัดจากหาดกะตะไปทางเหนือ มีเพียงเนินเขาเตี้ย ๆ คั่นอยู่เท่านั้น แต่ถ้าจะไปที่กลางหาดกะรนและหมู่บ้านกะรน